BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / TIN TỨC KHUYẾN MÃI / Lựa chọn Truyền hình MobiTV HD hay Truyền hình Analog

Lựa chọn Truyền hình MobiTV HD hay Truyền hình Analog

Năm 2016 là một năm bùng nổ của thị trường truyền hình trả tiền, khi mà cuộc đua giữa các nhà cung cấp dịch vụ để thu hút khách hàng ngày một khốc liệt. Hàng loạt các gói cước được được ra với mức phí hấp dẫn và những khuyến mãi khủng, hỗ trợ đi kèm. Vì vậy, việc Lựa chọn Truyền hình MobiTV HD hay Truyền hình Analog là một vấn đề cần thiết

  1. Truyền hình Analog, tương tự là gì?

Công nghệ Analog là công nghệ truyền hình đầu tiên ra đời những năm 1920-1930 với việc sử dụng các đèn hình CRT và các tia điện tử làm sáng màn hình. Công nghệ này ra đời gắn liền với thế hệ tivi đen trắng những ngày đầu và tồn tại đến ngày nay. Truyền hình Analog còn hay gọi là truyền hình tương tự, cụm từ tương tự ở đây được hiểu như sau, tín hiệu được phát sóng từ Đài truyền hình, đến các tivi có hình ảnh và âm thanh tương tự như tín hiệu gốc.

truyen-hinh-tuong-tu-300x225@2x
Truyền hình Analog

Ưu điểm của truyền hình Analog: dễ dàng triển khai lắp đặt, chi phí thấp

Nhược điểm:

  • Loại hình phát sóng này bị hạn chế bởi không gian, chỉ có thể đáp ứng trong phạm vi vài chục km. Một hạn chế nữa của Truyền hình Analog là rất dễ bị tác động bởi vật cản hoặc môi trường. Tiếng động cơ xe hay các nguồn sóng khác như radio, điện thoại có thể gây nhiễu sóng Analog.
  • Tín hiệu đầu vào và đầu ra hoàn toàn không giống như ban đầu. Điều này gây nên hiện tượng muỗi hình, nhiễu hình do tín hiệu bị suy hao trong quá trình truyền tải dữ liệu.
  1. Truyền hình số HD của mobiTV

Theo lộ trình Số hóa của Chính phủ thì đến hết năm 2015, các địa phương thuộc nhóm 1(bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ) sẽ chuyển hoàn toàn sang phát sóng truyền hình số, các địa phương còn lại thì đến năm 2020 sẽ không còn sử dụng công nghệ truyền hình Analog. Do vậy số hóa truyền hình là xu hướng không trể tránh của các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.

Lựa chọn Truyền hình MobiTV HD hay Truyền hình Analog
Xem 3D chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

Với truyền hình số HD, người xem có thể thưởng thức hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động. Đây là những nền tảng giúp bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ truyền hình 3D, HDTV… những thứ không thể khi sử dụng truyền hình analog.

Thị trường cung cấp dịch vụ truyền hình số hiện nay khá cạnh tranh, nổi bật trong đó là dịch vụ Truyền hình MobiTV – AVG được đánh giá là một trong những nhà cung cấp uy tín với chất lượng vượt cam kết và mức giá rẻ nhất trên thị trường. Công nghệ truyền hình kĩ thuật số mặt đất thế hệ 2, chuẩn nén video MPEG4, mạng đơn tần SFN là những công nghệ truyền dẫn hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Công nghệ ưu việt cho phép nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số, do vậy chuyển tải nhiều kênh truyền hình SD và HD hơn.

Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái với việc lựa chọn sử dụng công nghệ truyền hình kĩ thuật số – xu thế trong thời đại ngày nay.

About trung

Check Also

Hướng dẫn kết nối dây cáp truyền hình với nhiều tivi

Truyền hình cáp hiện nay đã được phủ sóng trên cả nước từ đất liền ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *